6 Bước xây dựng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

6 Bước xây dựng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh ngày càng gay gắt, do đó chỉ những doanh nghiệp hiểu được cách vận hành thương mại điện tử và nắm được mong muốn, suy nghĩ của khách hàng mới có thể nổi bật trong lĩnh vực. Muốn làm được điều đó hãy cùng Natafu nghiên cứu 6 Bước xây dựng phòng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

6 Bước xây dựng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp
6 Bước xây dựng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu và chiến lực tiếp thị

Các doanh nghiệp cần xác định được khách hàng của mình là ai? Và giá trị doanh nghiệp mang đến cho họ là gì?

Mỗi khách hàng sẽ có những thói quen lướt web, tìm kiếm sản phẩm riêng,.. Các doanh nghiệp cần nắm bắt được những điều ấy thì mới có thể kết nối khách hàng với doanh nghiệp để cung cấp đúng giá trị mà khách hàng cần.

Tham khảo thêm: chức năng và nhiệm vụ của phòng marketing online trong doanh nghiệp

Bước 2: Dẫn dắt khách hàng mục tiêu – đồng hồ cát marketing

Hành vi mua hàng có thể giải thị bằng Đồng Hồ Cát Marketing với 7 giai đoạn như sau: Biết, thích, tin tưởng, thử, mua, lặp lại và giới thiệu.

Tất cả doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Marketing online thì cần phải xoay quanh khái niệm Đồng hồ cát Marketing. Khi doanh nghiệp hiểu được khách hàng muốn gì ở mỗi giai đoạn, biết được phương thức để khách hàng chuyển giao giai đoạn, bạn mới có thể xây dựng được kế hoạch Marketing Online vượt quá kỳ vọng khách hàng, mang đến cho họ nhiều giá trị tuyệt vời.

Bước 3: Tạo dựng Content

Content chính là tiếng nói to lớn đại diện cho chiến dịch marketing online của mỗi doanh nghiệp.

Các bài Content nên nhắm vào việc giải đáp thắc mắc khách hàng, từ đó khách hàng sẽ biết đến trang web, đến doanh nghiệp bạn, rằng doanh nghiệp có cung cấp những sản phẩm nào trong lĩnh vực đó. Sau đó cần có những bài viết liên quan với nội dung thú vị để thu hút người đọc click vào đọc thêm. Và cuối cùng là những bài Content đề ra cách giải quyết vấn đề đó, cũng như cung cấp dịch vụ để giải quyết vấn đề.

 

Bước 4: Đầu tư vào kinh doanh online

Internet là nơi khách hàng đến để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, tìm hiểu về công ty và nghiên cứu so sánh giá cả,.. Nên doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một cơ sở kinh doanh online.

Bước 5: Thu hút khách hàng mục tiêu

Công việc bán hàng, content Marketing, quảng cáo, seo bài viết ,… là những phương thức trực tuyến và ngoại tuyến đóng vai trò hấp dẫn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.

Bước 6: Xây dựng thói quen tiếp thị hàng ngày

Thói quen tiếp thị nên được lặp lại hằng ngày để đề xuất các kế hoạch, cùng giải quyết khó khăn, cùng nhau góp ý để phát triển và chọn ra những người thích hợp cho giai đoạn trong hệ thống Marketing . Cũng từ đó, bạn sẽ quyết định được những chiến dịch nào là phù hợp và khả thi nhất, quyết định được những vị trí nào cần bổ sung hoặc thuê thêm người để kế hoạch diễn ra được thuận lợi hơn.

Phòng marketing online là một phần không thể thiếu quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Bài viết đã chia sẻ với bạn  6 Bước xây dựng phòng marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu quý khách cần thuê Dịch vụ phòng marketing online trọn gói hãy liên hệ với Natafu để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Xem thêm về báo giá phòng marketing tổng thể thuê ngoài mới nhất 2023 mới nhất từ NATAFU