Hướng dẫn lựa chọn tên miền cho Doanh Nghiệp

hướng dẫn lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TÊN MIỀN CHO DOANH NGHIỆP

Tên miền chính là tên mà khách hàng thường tìm kiếm hoặc kiểm tra thông tin của Doanh Nghiệp mà họ quan tâm. Việc lựa chọn tên miền ảnh hướng trực tiếp tới chiến lược xây dựng thương hiệu online, chiến lược tiếp thị kinh doanh của Doanh Nghiệp. Do đó ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích cặn kẽ, định hướng cho Doanh Nghiệp cách thức để tìm kiếm và lựa chọn cho Doanh Nghiệp của mình tên miền tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

hướng dẫn lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp

 

TÊN MIỀN LÀ GÌ? VÀ TẠI SAO LẠI PHẢI HIỂU VỀ NÓ?

Tên miền hay còn gọi là Domain. Tên miền giống như địa chỉ nhà của Doanh Nghiệp trên internet. Có thê hiểu là nó là tên của website Doanh Nghiệp. Bạn muốn đến nhà ai trên internet thì cần phải có địa chỉ của họ ở trên internet.

Ví dụ: địa chỉ trên internet của NATAFU đó là https://natafu.vn hay ngắn gọn là natafu.vn

Hoạt đông đăng ký tên miền được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở dữ liệu tên miền trỏ tới đâu.

Tên miền được xem là địa chỉ nhà của Doanh Nghiệp trên mạng. Và để có thể hoạt động thì nó cần phải có một địa chỉ cụ thể. Tên miền cần được trỏ địa chỉ về trên hosting thì mới có thể hoạt động được. Nếu không gán địa chỉ cho tên miền thì khách hàng hoặc người dùng không thể đi đến ngôi nhà Doanh Nghiệp của bạn trên internet.

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN TÊN MIỀN MỘT CÁCH KHÔN NGOAN CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay tên miền có rất nhiều loại khác nhau. Sự khác nhau đó thể hiện qua yếu tố cơ bản nhất đó chính là đuôi của tên miền. Vậy đuôi của tên miền là gì?

Đuôi của tên miền chính là ký hiệu để phân biệt tên miền đó thuộc của Việt Nam hay của một nước nào đó bên ngoài Việt Nam. Ở đất nước của chúng ta thì có thể nhận thấy các đuôi tên miền .vn và .com.vn thì thuộc hệ thống của chúng ta quản lý và kiểm soát.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN .VN VÀ .COM.VN

Các dạng đuôi tên miền phổ biến hiện nay như .com, .org, .net, .edu, .vn, .com.vn, .info, .site, … Các tên miền .com, .org, .net có thể dễ dàng bán đấu giá hoặc chuyển đổi quyền sở hữu mà không cần quá nhiều thủ tục. Còn với các tên miền .vn và .com.vn thì thủ tục chuyển đổi khá phức tạp và tốn khá nhiều chi phí chuyển đổi sở hữu.

làm sao để lựa chọn tên miền kinh doanh

Lựa chọn tên miền để kinh doanh là bước đầu quan trọng nhất nếu Doanh Nghiệp muốn phát triển thương hiệu online của mình trên internet. Tên miền giống như một miếng đất đầy tiềm năng của doanh nghiệp trên mạng. Thông thường tên miền sẽ có 2 cách đặt tên chính mà hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng hiện nay.

  • Tên miền thương hiệu: đây chính là loại tên miền mà các tập đoàn hoặc các doanh nghiệp lớn thường sử dụng. Ví dụ: vingroup.net hay facebook.com hay của NATAFU là natafu.vn. Doanh Nghiệp của bạn có thể lựa chọn loại tên miền này. Tên miền loại này thường để dùng làm website chính của doanh nghiệp hay tập đoàn để giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ, sứ mệnh hay tầm nhìn của doanh nghiệp. Nhược điểm duy nhất của nó chính là khó có thể SEO các sản phẩm, dịch vụ lên TOP của Google so với tên miền của sản phẩm, dịch vụ hoặc địa phương.
  • Tên miền theo sản phẩm, dịch vụ hoặc địa phương: đây là lựa chọn khôn ngoan nếu doanh nghiệp muốn tập trung bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của mình. Ví dụ với công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh có thể chọn tên miền là chamsoccayxanh.com. Hiện nay việc cạnh tranh để lựa chọn các tên miền này khá cao. Do đó Doanh Nghiệp cần nhanh tay để đăng ký các tên miền này để triển khai các kênh giới thiệu bán hàng online trên internet.

Dựa trên 2 loại tên miền trên Doanh Nghiệp nên cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp với định hướng kinh doanh của mình.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền ở Việt Nam. Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào thì doanh nghiệp cần phải đưa ra lựa chọn dựa trên độ tin cậy cao nhất, uy tín nhất. Bài viết này chúng tôi chỉ nếu ra tiêu biểu một số đơn vị mà theo đánh giá của chúng tôi là tốt. Và bạn có thể hoàn toàn kiểm soát theo dõi dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng.

  • Đứng đầu trong việc đăng ký tên miền quốc tế .com hay .net, .org có lẽ là trên Go Daddy. Nhà cung cấp dịch vụ này đăng ký và trỏ DNS cực nhanh mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên người đăng ký cần phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế.
  • Thứ nhì mà chúng tôi đánh giá đó là nhà cung cấp tên miền tenten.vn. Đây là một đơn vị có thể nói đăng ký dịch vụ tên miền nhanh chóng và dễ sử dụng cho người Việt.
  • Thứ ba đó là đăng ký trên tadu.vn. Đơn vị này cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp hay người dùng ở Việt Nam. Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố phát sinh khá tốt.

Để có thể tìm hiểu về cách thức đăng ký chúng tôi sẽ viết các bài viết hướng dẫn đăng ký trên mỗi đơn vị sau. Các bạn có thể theo dõi các bài viết của chúng tôi sau đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên hệ thống Web NATAFU

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NẾU BẠN MUỐN CHÚNG TÔI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN GIÚP BẠN

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền thay cho doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Và khi chúng tôi thay bạn làm việc này thì bạn có thể hoàn toàn an tâm cho việc sử dụng và đăng ký gia hạn khi gần hết hạn. Chúng tôi thay bạn giải quyết các sự cố (nếu có). Chúng tôi theo dõi thời hạn sử dụng thay bạn và nhắc nhở bạn để đăng ký gia hạn trong trường hợp hết hạn sử dụng.

CÔNG TY TNHH NATAFU

MST: 3702622173

Địa chỉ: 705/77 Đại Lộ Bình Dương, Tổ 5, Khu Phố Chánh Lộc 3, Phường Chánh Mỹ, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Email: natafugroup@gmail.com

Hotline: 0933 545 268

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *