Bạn đang dùng hình thức bán hàng online nào? Thực tế có rất nhiều phương pháp bán hàng online hiệu quả. Trong số đó, NATAFU hôm nay sẽ giới thiệu cùng bạn phương pháp xây dựng fanpage hiệu quả cho bán hàng online trên Facebook – Một trong những mạng xã hội đang rất được yêu thích hiện nay.

Làm sao để xây dựng fanpage hiệu quả cho bán hàng online trên Facebook?

Xây dựng fanpage hiệu quả cho bán hàng online

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi của rất nhiều người khi đang bán hàng online trên Facebook. Trong số rất nhiều kênh bán hàng online hiện nay thì Facebook là một trong những kênh có đông đảo lượng người dùng và rất được người Việt Nam sử dụng thường xuyên cho mục đích giải trí. Do đó mà đây trở thành một trong những thị trường đầy tiềm năng để khai thác bán hàng online. Một trong những kênh bán hàng online phổ biến được nhiều người sử dụng là tạo trang Fanpage để bán hàng qua Facebook hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu một số phương pháp xây dựng Fanpage sau nhé.

Những yếu tố làm cho một Fanpage mạnh và bán hàng hiệu quả hơn

Một Fanpage mạnh cần có lượt xem, số người quan tâm và số người like cũng như tương tác trên trang nhiều. Để có được điều đó, bạn cần gây dựng Fanpage lâu dài. Bởi vậy mà nhiều Fanpage khủng hiện nay đang có giá bán trên trời nhưng vẫn được nhiều người săn đón.

Mẹo giúp xây dựng fanpage hiệu quả cho bán hàng online một cách nhanh chóng

Xây dựng Fanpage bán hàng nhanh chóng với Facebook

Để xây dựng một Fanpage nói chung và một Fanpage bán hàng online nói riêng thì nhất định cần có sự kiên trì của bạn nhưng không thể thiếu một số mẹo giúp bạn rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng Fanpage của mình. Một số kinh nghiệm sau đây có thể sẽ là giải pháp hữu ích để bạn có thể tham khảo vận dụng cho trang Fanpage của mình.

Mời Like Trang

Số lượt like trang không những giúp cho Trang Fanpage của bạn không những nhìn đẹp hơn, ấn tượng hơn, uy tín hơn mà quan trọng hơn nó còn là yếu tố giúp trang Facebook kinh doanh của bạn tiếp cận được nhiều người hơn mỗi khi đăng bài. Do đó, bạn nên tìm cách tăng số lượt like trang của Fanpage lên.

Lời khuyên dành cho bạn là có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để mời bạn bè Like trang. Với cách này bạn có thể một lúc mời vài trăm người, vài ngàn người like trang và giúp số lượt like trang của bạn tăng đáng kể.

Tăng lượt chia sẻ trang và bài viết đã đăng ra các hội nhóm, trong tường trang cá nhân

Bằng cách chọn chia sẻ, bạn sẽ có thể chia sẻ một bài viết của trang ra các hội nhóm, copy đường dẫn bài viết ra các hội nhóm để tăng lượt tương tác cho trang của bạn. Đây cũng là cách không những giúp trang của bạn giới thiệu được với nhiều người mà còn giúp bạn có thể trực tiếp bán hàng.

Bạn cần lưu ý không lạm dụng và chia sẻ quá nhiều. Điều này có thể bị coi là Spam và không tốt cho trang của bạn.

Đăng bài thường xuyên trên Trang Facebook

Đăng bài là công việc rất quan trọng mà bạn cần phải làm hàng ngày để giúp trang Fanpage của bạn gia tăng được lượt hiển thị thường xuyên đến nhiều người. Facebook luôn ưu tiên những nội dung mới để hiển thị cho người xem. Bạn càng đăng thường xuyên thì trang của bạn sẽ được gây dựng tốt hơn.

Cũng giống như cách chia sẻ bài viết trên thì việc đăng bài cũng nên vừa phải và không quá lạm dụng. Việc lạm dụng đăng bài quá mức có thể làm trang của bạn bị phạt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng những nội dung phù hợp với chính sách của Facebook, tránh những nội dung nhạy cảm và không được Facebook cho phép.

Lời khuyên cho bạn là đăng nội dụng mỗi ngày 1 hoặc 2 bài vào những khung giờ có nhiều người xem. Qua đó, giúp tăng lượt tiếp cận và tương tác với bài viết hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng và tìm cách xây dựng content thật thu hút, sử dụng những Hagtag để giúp quảng bá cho bài viết của mình.

Quảng cáo Facebook

Nếu bạn chịu bỏ ra một khoản phí cho Facebook, không những trang của bạn tăng được lượng tương tác, trực tiếp bán hàng mà Facebook cũng sẽ có nhiều “thiện cảm” với trang của bạn hơn. Chính vì vậy bạn có thể áp dụng phương pháp này để cho trang Facebook của mình tăng nhanh và mạnh hơn.

Tuy nhiên, việc tiến hành Quảng cáo Facebook không phải là việc đơn giản cho người chưa bao giờ tìm hiểu. Ngoài kiến thức và sự am hiểu về cách chạy, bạn còn phải làm rất nhiều việc khác như làm thẻ ngân hàng, bỏ công ngồi lên nội dung và cho chạy Quảng cáo. Để đơn giản hơn bạn hoàn toàn có thể thuê một dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bên ngoài để họ đảm nhận công việc giúp bạn.

*** Hy vọng qua bài viết này, NATAFU đã phần nào giúp bạn có thêm những hiểu biết và xây dựng Fanpage đúng cách hơn. Chúc bạn xây dựng Fanpage thành công và bán hàng hiệu quả với Facebook.

*** Một số chủ đề bạn có thể quan tâm:

Liên hệ để được tư vấn thêm về xây dựng fanpage hiệu quả cho bán hàng online:

CÔNG TY TNHH NATAFU

MST: 3702622173

Địa chỉ: Số 705/77 Đại lộ Bình Dương, Tổ 5, Khu phố Chánh Lộc 3, Phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Email: natafugroup@gmail.com

Hotline: 0974 509 148

Bình Luận

Bình Luận

0974 509 148